Bạn đã tham khảo rất nhiều căn hộ gọn gàng, tối giản trên mạng và cũng mong muốn căn hộ của mình như vậy? Điều này thực sự không khó nếu bạn bắt đầu dọn dẹp ngôi nhà của mình.

Cách để bạn thay đổi không gian sống của mình chính là bắt đầu hành động. Không có gì là không thể, nên đừng ngần ngại mình có thể làm được hay là không. Những mẫu nhà tắm dưới đây sẽ là nguồn cảm hứng cho bạn!

1. Chụp ảnh lại mọi ngóc ngách trong căn hộ

Hãy chụp lại ảnh không gian sống để tìm ra những nơi đang sắp xếp không hợp lý. Thêm nữa bạn sẽ có thể gợi lên những ý tưởng rõ ràng về những thứ cần thay đổi đấy!

  • Đầu tiên hãy lên danh sách những gì cần làm và lên kế hoạch để làm chúng.
  • Vẽ một bức tranh tổng quan trong đầu bạn về hình ảnh căn hộ sau khi đã được dọn dẹp gọn gàng. Điều này  sẽ giúp bạn có động lực và biết phải làm gì.

Don dep can ho cua ban

2. Giữ thói quen dọn dẹp hàng ngày

Hãy biến việc dọn dẹp vệ sinh thành một thói quen. Vệ sinh tổng thể ngôi nhà 2-3 lần/ năm và dọn dẹp vệ sinh hàng ngày. Trong bất kì thời gian nào bạn rảnh.

  • Để có động lực hơn bạn có thể tự thưởng cho mình những thứ yêu thích. Sau một khoảng thời gian mà bạn đã tiến bộ về việc tuân thủ dọn dẹp theo lịch.
  • So sánh hình ảnh căn phòng trước và sau khi được dọn dẹp sẽ khiến bạn thích thú lắm đấy.

3. Đặt mục tiêu dọn dẹp

Bạn không cần phải bắt đầu dọn dẹp một cách vội vã và dọn dẹp tất cả trong một ngày. Hãy chia nhỏ các nhiệm vụ trong một danh sách, từ 1-3 mục mỗi ngày.

Để làm công việc này trở nên thú vị hơn. Bạn có thể lên list danh sách công việc, bỏ vào 1 cái lọ rồi mỗi ngày rút ra 3 tờ bất kì để hoàn thành nó.

4. Sắp xếp và phân loại những cuốn sách

Sách báo, tài liệu học tập, tài liệu văn phòng… là những thứ khiến căn hộ của bạn cực kỳ lộn xộn bởi sự sắp xếp không có tổ chức.

Sap xep ke sach gon gang

  • Tạo một kệ sách rộng rãi hoặc một vài kệ gắn tường
  • Sắp xếp sách theo màu sắc hoặc kích cỡ
  • Sau khi đọc xong mỗi cuốn sách, hãy đặt nó trở lại đúng chỗ

Nếu bạn thấy lười đặt sách lên những kệ to, hãy thiết kế một vài kệ nhỏ gắn trên tường. Chỉ cần thực hành một vài lần, bạn sẽ thấy quen.,

5. Tạo những hộp lưu trữ và dán nhãn phân loại

  • Nếu bạn là người thích trang điểm, thì phòng của bạn có thể bị lộn xộn dụng cụ trang điểm.
  • Nếu bạn là một nhạc sĩ, căn phòng của bạn sẽ bị lộn xộn bởi các nhạc cụ,
  • Mặt khác, khi bạn có con, đồ chơi của chúng sẽ ở khắp nơi.

Giải pháp ở đây chính là tạo những chiếc hộp lưu trữ cho từng loại dụng cụ. Bạn có thể mua hoặc tự làm tại nhà với những hộp giày trang trí đơn giản, sau đó dãn nhãn từng hộp.

Dạy những đứa trẻ hộp nào chứa những gì và chúng phải tuân thủ quy tắc cất đồ chơi vào đúng chỗ khi chơi xong.

6. Dọn giường ngay sau khi thức dậy

Thói quen dọn giường sau khi thức dậy thực sự là một điều tốt. Nhìn ngắm cái giường được dọn dẹp sạch sẽ là một cảm giác yên bình và một khởi đầu ngày mới không tồi.

Đây là thói quen bắt buộc bạn phải làm, đừng bỏ qua việc dọn dẹp giường mỗi ngày, bởi đó sẽ là khởi đầu cho một ngày không mấy hào hứng.

Don dep giuong sau khi tinh day

7. Loại bỏ những đồ vật không cần thiết

Hãy loại bỏ những thứ không thực sự cần thiết mà sau này bạn sẽ không sử dụng. Hãy dành ra 1-2 ngày để tìm kiếm và phân loại tất cả vật dụng đó.

Căn hộ của bạn sẽ trở nên mới mẻ hơn sau khi mọi thứ được giải phóng. Những vật dụng không chỉ là quần áo, mà có thể là những độ nội thất trưng bày hoặc dụng cụ không sử dụng.

8. Đừng xếp chồng quần áo lên nhau

Có rất nhiều cách để tránh thói quen xếp chồng quần áo. Hãy phân loại những quần áo sử dụng thường xuyên ở phía trước, quần áo tiệc tùng, trang trọng và ít sử dụng ở phía sau.

Một gợi ý nhỏ là với những quần áo mặc ở nhà bạn có thể cuộn lại xếp vào ngăn để tiết kiệm không gian.

9. Tận hưởng công việc dọn dẹp

Bạn có thể thưởng thức công việc dọn dẹp với một chút âm nhạc, sẽ khá thú vị đấy! Hãy tạo một danh sách các bài hát chứa các bài nhạc yêu thích và bắt đầu việc dọn dẹp.

Ngoài ra bạn cũng có thể nói chuyện với bạn bè, xem bộ phim yêu thích hay nghe sách điện tử trong khi dọn dẹp. Đừng xem đó là một việc vặt, dọn dẹp không phải là xấu nên hãy thưởng thức nó với sự vui vẻ.

Dọn dẹp là một công việc khó khăn, tuy nhiên với sự sắp xếp thông minh bạn có thể tạo ra sự vui vẻ và đơn giản, hãy dành chút thời gian suy nghĩ làm thế nào để sắp xếp lại mớ hỗn độn này.

Don dep can ho sach se

Một khi bạn đã bắt đầu dọn dẹp, bạn sẽ quen với điều đó. Hãy nhớ rằng, vấn đề là HÀNH ĐỘNG sẽ giúp bạn có một căn hộ gọn gàng và thoáng mát, tạo không gian sống thật thoải mái.