Hôm nay chúng ta sẽ nói chuyện về những tấm thảm. Riêng với mình thì thích một tấm thảm bay nhưng thôi bỏ đi vì nó chỉ có trong truyện cổ tích mà thôi.

sapo

Căn phòng thiếu thảm thì cũng giống như phòng bếp không có bàn vậy. Ngày nay thảm ngày càng phổ biến, vì mức giá cạnh tranh và nhiều mẫu mã khác nhau. Nhà ba gian sẽ giúp bạn tìm được tấm thảm ưng ý nhất về chất lượng, thiết kế và màu sắc.

Làm thế nào để chọn được một tấm thảm lý tưởng và hòa quyện với nội thất căn phòng một cách hài hòa nhất? Khi mua chúng ta thường quan tâm họa tiết và màu sắc hơn nhưng chìa khóa quan trọng nhất đối với một tấm thảm phù hợp chính là kích thước.

Một chiếc thảm nhỏ sẽ tan biến trong căn phòng được trang trí đẹp. Chúng mình đã nhìn thấy rất nhiều nội thất, nơi mọi thứ đều đều ok từ màu sắc, phụ kiện, đồ nội thất đẹp và rồi BAMM đột nhiên dưới sàn nhà xuất hiện một tấm thảm nhỏ xíu, nhỏ nhất từ trước tới nay…giống như một chiếc áo khoác trùng màu với áo trong vậy.

Nhưng may mắn cho bạn là việc lựa chọn kích thước cho tấm thảm không khó lắm đâu, dưới đây là một số gợi ý cho bạn:

PHÒNG KHÁCH

Sẽ là hoàn hảo nhất là có một tấm thảm đủ lớn để bạn đặt nguyên bộ bàn ghế vào giữa nó, nhưng với một tấm thảm lớn sẽ rất tốn kém. Cách thứ 2, cũng chính xác và có lé được chọn nhiều nhất là một tấm thảm có kích thước nhỏ hơn đủ để phủ phần chân trước của bộ bàn ghế.

pk-1

pk-2

pk-4

PHÒNG NGỦ

Khi chọn một tấm thảm cho phòng ngủ ta thường hướng tới sự thoải mái và ấm cúng. Nguyên lý cũng tương tự đối với tấm thảm dùng cho phòng khách, nếu một tấm thảm quá bé thì không giường thì chiếc thảm trông rất khó chịu. Ví dụ nhé, khi bạn kéo một tấm thảm lên bức tường phía đầu giường, mà nó ko phủ được chân giường phía cuối thì nhìn như bạn đang mặc một chiếc quần cộc vậy.

pn-1

pn-2

PHÒNG ĂN

Tiêu điểm trong phòng ăn đó là bàn ăn vì vậy thảm dùng trong căn phòng này phải phù hợp với mặt bàn. Tốt nhất là có một tấm thảm có khoảng cách với cạnh mặt bàn khoảng 50cm, thứ nhất là để làm hỏng sàn nhà khi di chuyển ghế, thứ 2 là tạo cảm giác ăn toàn cho khách của bạn.

pa-2

pa-1

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu cách chọn mua một chiếc thảm đúng kích thước.