Bạn có thể xem nhẹ chuyện cởi bỏ giày dép của mình trước khi vô nhà, việc đó đừng nên bỏ qua. Nếu không tin tôi, bạn có thể xem những lý do bên dưới.

1. Làm hỏng sàn nhà của bạn

thubnail

Khi đeo giày hoặc guốc hay ủng vô nhà sẽ làm xước sàn nhà của bạn vì chúng có đế cứng, đối với những đôi giày vải chúng cũng có thể đem theo đá sỏi nhỏ bị kẹt ở đế giày, không tốt cho sàn nhà và thảm.

2. Phòng tránh bệnh

Bạn có để ý những gì mình đi qua trước khi về nhà không, khi đi trên cỏ hoặc đường nhựa thuốc trừ sâu hoặc than đá để làm đường nhựa có thể theo giày của bạn vô nhà, phát tán trong không khí và các ngõ ngách trong nhà. Bỏ giày ở ngoài là cách tốt nhất để phòng tránh bệnh do cách nguyên nhân trên gây ra.

3.  Làm bẩn nhà

3.

Yeah, yeah! Không phải cái gì bạn giẫm phải đều là chất độc nhưng cũng sẽ không sạch sẽ gì, bạn muốn đất từ ngoài đường, chất thải, rác, vô tới tận bếp khi có gió. Á à không thể để chuyện đó xảy ra được, bỏ giày dép đúng chỗ và đảm bảo nó bên ngoài nhé.

4. Là nơi cư ngụ của virus Bacteria

Không biết bạn đã đi đâu, nhưng nếu đã vô nhà vệ sinh công cộng, thì vi khuẩn làm tiêu chảy ở khắp nơi, tới nhà thì tuyệt nhiên nó có chỗ ở mới và thỏa sức khiến bạn đau bụng, ngoài ra còn có vi khuẩn E.coli nữa, eww.

5. Đi giày trong nhà làm giảm sức khỏe đôi chân của bạn

Ở ngoài đôi chân ta bị bó buộc bở đôi giày cả ngày dài, tốt nhất là để nó được giải thoát, điều đó cũng đem lại sức khỏe cho mu bàn chân và cổ chân khi đi chân trần.

6. Món nhai khoái khẩu của chó

9-Reasons-You-Should-Never-Wear-Shoes-In-The-House3

Vâng ai nuôi chó sẽ hiểu, và tôi đảm bảo họ không giám để giày trong nhà sau khi nhiều lần bị phát nát tanh bành những đôi giày đẹp. Khi bạn bị chú cún cưng cắn giày, đừng la mắng nó mà hãy thử nghĩ xem nếu mình ko để nó thấy giày thì nó cũng chả bao giờ gặm nhấm được.