Trong một không gian hẹp, mỗi đồ dùng đặt vào đều tạo hiệu ứng. Đây chính là ý tưởng chính của bài viết này, sẽ giúp bạn làm sao để biến căn phòng chật hẹp trở nên “rộng rãi” hơn bằng cách sử dụng những thủ thuật đơn giản sau.

Phương pháp 1: Bố trí đồ dùng nội thất

hidden-storage-ideas

1. Sắp xếp lại đồ dùng trong phòng, với khoảng không nhỏ tốt nhất là đặt những đồ dùng lớn ở cạnh tường, không nên đặt ở giữa phòng.

  • Khi bạn có những món đồ nội thất nhỏ, nên đặt xa tường và chéo căn phòng, để tạo cảm giác sâu .
  • Nên đặt giường ở phía góc.
  • Đặt ghế sofa sát tường để tạo khoảng không và lối đi lại.
  • Một cách để làm phòng trông trở nên rộng hơn đó là sử dụng đồ nội thất có thể di chuyển dễ dàng.

2. Giữ cho căn phòng luôn gọn gàng. Càng nhiều đồ dùng thì càng làm cho căn phòng ít không gian và hẹp hơn, hãy giữ cho căn phòng được xắp xếp gọn gàng, ngăn nắp. Hãy bắt đầu với những thứ lớn trước như là giường hay ghế.

  • Trong căn phòng bé thì bạn phải cân nhắc kỹ việc đưa những đồ nội thất đưa vào, không nên có quá nhiều thứ trang trí nhỏ, những chiếc ghế không cần thiết, những đồ vật lớn là tiêu điểm khi nhìn vào đừng để nó trông trở nên hỗn tạp.
  • Không nên treo quá nhiều tranh vẽ lên tường, nó cũng hay hiệu ứng hỗn độn, và chật chội trong căn phòng của bạn.

3. Sử dụng các đồ dùng nội thất đa năng. Nên chọn những vật dụng có nhiều hơn 1 chức năng, tức là nó có thể có nhiều công dụng khác ngoài mục đích chính sử dụng nó. Chẳng hạn như chiếc giường của bạn có ngăn kéo đựng quần áo bến dưới thay vì là gầm giường trống.

4. Sử dụng những đồ dùng có chân cao và thoáng. Nó có tác dụng tạo không gian thoáng cho căn phòng. Ví dụ như sử dụng chiếc bàn có chân thon và cao, bề mặt làm bằng kính chẳng hạn.

Phương pháp 2: Cách lưu trữ

restoration-hardware-scene-apartment-2

1. Tạo một nơi chứa đồ sáng tạo trong căn phòng của bạn. Dẹp mớ hỗn độn trong căn phòng đi thôi nào. Chỉ giữ những thứ bạn cần sử dụng, nếu cái gì cả năm mà không đụng tới thì tốt nhất là đem vứt nó đi. Sử dụng giá đặt cạnh tường để tiết kiệm không gian sàn nhà.

2. Một là sử dụng kệ chứa đồ gần sàn hoặc sát trần, đừng để ở khoảng giữa nó sẽ chia cắt không gian của bạn, trông căn phòng sẽ thấp lắm đấy.

3. Sử dụng trần. Đây là nơi có nhiều không gian nhất và cũng ít được tận dụng nhất. Bạn có thể treo đồ, đèn ngủ chẳng hạn, sẽ không cần phải đặt nó cạnh giường nữa, có thể sơn những màu sắc sáng tạo không gian mở cho căn phòng.

Phương pháp 3: Tận dụng màu sơn và ánh sáng

mirror

1. Sử dụng một tông màu hoặc những màu sắc sáng. Màu tối làm cho căn phòng của bạn trông hẹp hơn đấy. Sử dụng màu sắc tươi sáng và tăng ánh sáng cho căn phòng sẽ mở ra không gian lớn hơn.

2. Hãy giữ cho căn phòng luôn có ánh sáng, dẹp rèm màn qua một bên, hoặc sử dụng vật liệu có thể cho ánh sáng xuyên qua. Sử dụng đèn sàn hoặc bảng thay vì đèn trần, ánh sáng chiếu lên làm căn phòng trông rộng rãi hơn đấy.

3. Sử dụng gương, đặc biệt là gương lớn, nó rất hiệu quả, sự phản chiếu ánh sáng cũng như không gian tạ cảm giác rộng rãi cho căn phòng.

4. Hãy luôn giữ sạch sẽ cho căn phòng của bạn, luôn ngăn nắp và dẹp bỏ sự hỗn độn dưới sàn nhà. Nhà sạch thì mát các cụ ta đã nói vậy thì cứ thế mà theo thôi.