Mua máy mài cầm tay Makita cần phải đảm bảo được rất nhiều yếu tố khác nhau như chất lượng, giá cả và đặc biệt cũng cần phù hợp với công việc mà bạn đang muốn ứng dụng máy mài cầm tay.

Trong những năm gần đây các loại máy mài mini Makita ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn trong các ngành công nghiệp, xưởng sửa chữa, cơ khí kề cả các ngành xây dựng. Có thể sử dụng những chiếc máy mài cầm tay để thực hiện công việc đánh bóng, mài các vật liệu kim loại chắc chắn hiệu quả sẽ cực kỳ cao. Hy vọng những cách chọn mua máy mài Makita nhỏ gọn dưới đây sẽ giúp ích hơn cho các bạn.

Tùy vào chức năng lựa chọn tốc độ máy mài cầm tay Makita phù hợp

Thông thường sẽ phụ thuộc vào các chức năng dùng máy mài cầm tay Makita để cắt hay để mài sẽ có những cách lựa chọn khác nhau như:

1. Dùng máy mài cầm tay Makita để cắt

Đối với chức năng dùng máy mài cầm tay Makita để cắt thì các bạn nên lựa chọn các dòng máy mài cần đến tốc độ cao nhưng không cần đến công suất mạnh. Thông thường tốc độ của máy mài cầm tay để cắt sẽ dao động trong khoảng 10.000 vòng/phút hoặc 11.000 vòng/phút là ổn định nhất. Ngoài ra, công suất của máy nhỏ vào khoảng 800 W là được, khối lượng càng nhẹ sẽ càng dễ dàng thao tác hơn.

may mai cam tay makita nhieu cong suat

Máy mài cầm tay Makita với nhiều công suất

2. Dùng máy mài cầm tay Makita để mài

Đối với chức năng dùng máy mài cầm tay Makita để mài thì bạn nên xem xét loại vật liệu sử dụng để mài là gì để lựa chọn tốc độ phù hợp nhất.

  • Nếu như sử dụng nhám xếp mài thì yêu cầu tốc độ lý tưởng của máy trong khoảng 4500 vòng/phút đến 7500 vòng/phút.
  • Nếu như sử dụng các loại máy mài cầm tay bình thường ở tốc độ cao 10.000 vòng/phút thường sẽ làm cháy bề mặt nhám xếp, cháy bề mặt inox.
  • Đây cũng là một trong những vấn đề khó khăn mà nhà sản xuất hay gặp phải.

Đặc biệt, trong trường hợp mua máy mài cầm tay Makita để mài sắt thép bình thường thì yêu cầu tốc độ cao lên đến 10.000 vòng/phút. Bởi các loại sắp thép không sợ bề mặt cháy, máy để mài sắt thép nhà thép tiền chế cần phải có được công suất cao điều này giúp tránh khỏi hiện tượng cháy máy khi sử dụng.

3. Dùng máy mài cầm tay Makita để đánh bóng

Chức năng đánh bóng thường sẽ đi ngược lại với máy dùng để mài thường sẽ phụ thuộc vào nhiều bề mặt vật liệu cần đánh bóng. Nếu muốn đánh bóng inox thì tốc độ máy yêu cầu trong khoảng 2500 vòng/phút đến 3500 vòng/phút. Nếu như sử dụng tốc độ quá cao làm cháy bề mặt đánh bóng.

Trường hợp đánh bóng sơn xe ô tô thì yêu cầu tốc độ chậm hơn 500 vòng/phút đến 800 vòng/phút.

may mai cam tay makita dap ung nhieu nhu cau

Máy mài cầm tay Makita đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng

4. Tùy vào khối lượng công việc để lựa chọn công suất phù hợp

Công suất khi mua máy mài cầm tay Makita cũng trở thành yếu tố rất quan trọng nhằm quyết định đến tuổi thọ, độ bền máy. Công suất là thông số sẽ nói lên được khả năng hoạt động cũng như làm việc của máy như thế nào.

Nếu như bạn sử dụng máy mài cầm tay Makita quá lâu, đồng thời đè mạnh, vượt quá công suất của máy thì máy sẽ dễ xảy ra các vấn đề cháy không mong muốn.

  • Nếu như bạn chỉ muốn mua máy mài cầm tay Makita sử dụng trong nhà thì nên dùng các loại máy có công suất vào khoảng 700W cho đến 900W.
  • Ngoài ra, nếu muốn mua máy mài cầm tay Makita sử dụng trong ngành công nghiệp gia công sản xuất thiết bị inox, công suất thì nên dùng máy có công suất từ 900W cho đến 1300W.
  • Còn với các ngành công nghiệp nặng đóng tàu, thép tiền chế hay ngành luyện kim, đúc thép công suất máy mài nên là 1300W cho đến 2500W.
may mai cam tay makita su dung trong nhieu linh vuc

Máy mài cầm tay Makita sử dụng trong nhiều lĩnh vực

Dấu hiệu máy mài cầm tay Makita fake

Việc nắm rõ các dấu hiệu nhận biết máy mài cầm tay Makita giả sẽ giúp bạn tránh khỏi việc mua phải hàng kém chất lượng.

1. Ghi thông tin không rõ ràng

Không giống như các loại máy mài cầm tay Makita chính hãng các loại máy mài cầm tay Makita giả thường không được chăm chút kỹ lưỡng về ngoại hình. Font chữ, kiểu chữ in trên thân máy không rõ ràng, trông nhỏ, mờ nhạt nếu không nhìn kỹ sẽ không thể thấy được điều này. Tem chống hàng giả máy mài cầm tay không có hay ghi sai thông tin, trên máy thật sẽ ghi “Makita Genuine Product” còn máy giả có dòng chữ Trung Quốc trông khá khó hiểu.

tim hieu thong tin mua may mai cam tay makita

Cần tìm hiểu đầy đủ thông tin trước khi mua máy mài cầm tay Makita

2. Kết cấu máy không hoàn chỉnh

Nếu như máy mài cầm tay Makita thật cầm trên tay rất chắc chắn nhờ khung kim loại, vỏ bọc chất lượng cao, độ hoàn thiện tốt còn máy giả làm từ chất liệu rẻ tiền nên phần kết cấu thường sơ xài, mỏng manh. Máy giả cũng ít phụ kiện đi kèm, hộp đựng trông ọp ẹp, giá bán chỉ khoảng 75% máy chính hãng.

Nếu có nhu cầu mua máy mài cầm tay Makita chính hãng hãy đến ngay với Đại lý Makita chúng tôi. Hoặc liên hệ thông qua Hotline 091 1805 006 để được nhân viên tư vấn và đặt hàng sớm nhất.