Bạn đang muốn làm đẹp cho căn hộ hoặc thậm chí cả căn nhà của mình, bạn có thể khiến cho sự sáng tạo của mình trở thành hỗ loạn. Những mẫu dán tường, một mớ gối hỗn độn, mọi thứ đều ổn, càng nhiều càng tốt đúng không.

Tất nhiên là cứ theo đà này bạn sẽ từ một nhà thế kế căn hộ tương lai trở thành một người đang la hét trong địa ngục đầy màu sắc do chính bạn tạo ra. Để tráng sự khủng khiếp này xảy ra, chúng tôi sẽ cho bạn vài mẹo nhỏ để bạn có thể thảo sức sáng tạo.

#1 Sự kết hợp hài hòa

mix-and-match

Có 2 kiểu kết hợp họa tiết. Thứ nhất là các họa tiết có màu sắc tương trợ cho nhau. Trong bức ảnh trên là bộ ba với chiếc tủ màu xanh, chiếc thảm màu đỏ và ghế dài màu cam. Tất cả 3 đồ vật trên đều có cùng hình dáng họa tiết  kết hợp rất hài hòa với nhau. Với những ai không thích màu cam thì có thể thay đổi màu cùng với màu xanh trên chiếc tủ. Những cách đơn giản để kết hợp các món đồ trong căn phòng bạn đó là có cùng họa tiết thiết kế và chung màu.

#2 Tạo không gian yên tĩnh

mix-and-match2

Để có được sự kết hợp hoàn hảo nhất giữa các đồ dùng trong căn phòng phải có sự giúp đỡ của không gian mở. Những không gian này thường có màu sắc trùng với màu đồ nội thất. Nó tốt cho việc mắt chúng ta không bị quá tải về màu sắc khi bước vào căn phòng. Việc sử dụng màu tường hơặc đặt một chiếc ghế đơn sắc sẽ tạo cho ta một vùng tĩnh lặng trong phòng. Ví dụ phía trên là sự kết hợp giữa chiếc thảm có họa tiết hình những viên gạch xếp với nhau cùng bàn đa màu sắc có cùng thiết kế và một chiếc ghế đơn sắc.

#3 Luôn giữ sự tươi mới

mix-and-match3

Những mẫu dán tường trang trí có ưu điểm là luôn kết hợp được với nhiều loại màu sắc khác nhau.  Chỉ cần thêm điểm nhấn sẽ làm xua tân đi cái tĩnh lặng của một bức tường yên tĩnh, trơ trọi, có thể kết hợp với họa tiết và màu sắc của nội thất, làm tăng cá tính và sự lôi cuốn cho căn phòng của bạn.