Bạn đang tìm kiếm những ý tưởn g phù hợp để giúp phòng ăn nhà mình trở nên hiện đại hơn? Ding ding! Bạn đã tìm đúng chỗ rồi!

Dù phòng ăn nhỏ hay rộng rãi thì đều cần sắp xếp một cách thông minh. Chỉ cần thay đổi một chút, phòng ăn của bạn sẽ trở nên tuyệt hơn hẳn. Nào hãy cùng xem!

Morden dinning room 1

Ý tưởng thiết kế nội thất cho phòng ăn nhỏ 

Nếu bạn sống trong một căn hộ studio và cần một phòng ăn phù hợp, những ý tưởng thiết kế sau đây sẽ tạo niềm cảm hứng thay đổi cho bạn.

Hãy nhớ rằng diện tích phòng ăn nhỏ không có nghĩa là khó trang trí, chỉ cần thêm một chút sáng tạo và những điểm nhấn, căn phòng sẽ trở nên bừng sáng.

Chúng tôi có 3 gợi ý cho bạn:

– Kết hợp nội thất gỗ sáng màu

– Dùng một bộ nội thất đơn giản

– Kết hợp đồ gỗ với phong cách Châu Âu – điều này sẽ mang đến một vẻ đẹp hiện đại cho căn phòng.

 small-dining-room-interior-design-1

small-dining-room-interior-design-2

Đặt phòng ăn ở gần khu vực bếp sẽ giúp bạn tiết kiệm được không gian trong căn nhà nhỏ. Bên cạnh đó, hãy tận dụng cửa sổ để làm phòng ăn rộng hơn và sáng hơn.

Hãy đặt những chậu hoa trên bàn ăn để không gian trở nên sôi động và mát mẻ hơn. Đừng quên dùng đèn chùm thích hợp cho bàn ăn, cũng như những bức tranh treo tường phải đặt đúng chỗ mà nó nên đặt.
small-dining-room-interior-design-3

Morden dinning room 5-min

Ý tưởng thiết kế nội thất cho phòng ăn rộng rãi

Lựa chọn nội thất phù hợp cho phòng ăn rộng rãi thì rất đơn giản.

Bàn ăn và ghế gỗ chắc chắn sẽ làm cho căn phòng trở nên hiện đại và sang trọng hơn. Tuy nhiên hãy chắc chắn rằng bộ bàn ghế phù hợp với thiết kế nội thất.

Bạn có thể sử dụng một màu đơn sắc như màu đen, và sử dụng một điểm nhấn màu tối. Hoặc cũng có thể kết hợp nửa sáng nửa tối. Ngoài ra màu pastel cũng là một ý tưởng không tồi.

Morden dinning room 6-min

Không gian phòng ăn rộng tức là bạn có thể kê nhiều hơn 4 cái ghế xung quanh bàn. Hãy đặt bàn ăn ở chính giữa phòng. Đừng quên đặt cạnh cửa sổ to để có thể đón nhận ánh sáng thiên nhiên hơn là dùng năng lượng nhân tạo trong ngôi nhà.

Nhớ là những chiếc ghế phải phù hợp với toàn bộ không gian căn phòng đấy nhé!

Treo 1 vài bức tranh trên tường hay đặt một bình hoa để tạo điểm nhấn cho căn phòng. Hay bạn có thể đặt một tấm thảm dưới bàn ăn, đó là một ý tưởng độc đáo đấy!

Morden dinning room 8-min

Morden dinning room 9

 

Tags: , , ,