Lối vào chính là yếu tố quan trọng nhất trong phong thủy. Ấn tượng đầu tiên khi bước vào nhà bạn đó là lối vào. Phong thủy trang trí là tất cả về sự cân bằng thịnh vượng, với việc quan trọng nhất là đặt lên âm dương để nuôi dưỡng năng lượng, khi một căn nhà có năng lượng tốt lưu thông thông suốt, những người sống trong nhà được trải nghiệm mức độ thoait mái cao hơn.

Thông thường lối vào được chia thành hai không gian riêng biệt: trong và ngoài cửa chính.

Cửa trước là một trong những điều đầu tiên mà khách hàng hoặc khách mời nhìn thấy ngôi nhà của bạn. Trong phong thủy người ta quan niệm cửa chính là nơi hấp thụ năng lượng cũng giống như mặt của con người có miệng để ăn uống, lấy năng lượng cho cơ thể. Hầu hết các nhà thiết kế phong thủy trang trí cửa trước màu đỏ hoặc sơn khung màu đỏ để có năng lượng tích cực.

Gương được coi là thuốc aspirin của phong thủy vì một lý do. Đặt gương thích hợp, bạ có thể thay tạo ra năng lượng phong thủy tốt trong bất kể không gian nào, dù là ở nhà hay văn phòng. Có nhiều sự lựa chọn cách bố trí gương trong căn nhà của bạn, có thể đặt gương lớn trên lò sưởi đến gương trần hoặc có thể đặt ở trong phòng thay đồ.

guong

guong0

guong-1

High-On-Wood-Cabinet-2Do3

High-On-Wood-Cabinet-2Dr-1Do4

Bạn nên nắm rõ cách đặt gương hợp phong thủy vì gương có thể tạo ra tác động rất lớn. Quan trọng không kém đó là gương có thể gây ra phong thủy xấu. Có 2 vị trí tráng không nên đặt trong nhà bạn:

  • Đối diện lối ra vào
  • Đối diện giường

Đặt gương đối diện lối vào sẽ phản lại tất cả năng lượng do cửa chính hấp thụ.

Tấm thảm cũng là một đồ vật trang trí phong thủy, tốt hơn hết là nên hcọn những gam màu tối của đất, gỗ…

tham-2

tham-1