Máy cắt sắt Makita trong quá trình vận hành không thể tránh khỏi những trường hợp hỏng hóc: có thể do lỗi nguồn điện hay các lỗi kỹ thuật khác.

Do đó bạn cần nắm được hỏng hóc của máy thế nào và biện pháp khắc phục nhanh nhất, hiệu quả nhất. Đại Lý Makita xin đưa ra 3 lỗi hỏng hóc chính dưới đây để quý khách hàng tham khảo:

3 lỗi thường gặp của máy cắt sắt

Đường cắt không thẳng, mép cắt mẻ cạnh

– Nguyên nhân:

Đối với chất lượng vết cắt kém như: đường cắt không thẳng và mép cắt mẻ cạnh có thể là máy cắt sắt đã sử dụng được một thời gian dài khiến lưỡi cắt có dấu hiệu bị cùn, cần dùng lực để cắt mới có hiệu quả.

– Cách khắc phục:

Bạn nên thay lưỡi cắt mới hoặc tiến hành mài lưỡi cắt sắc hơn. Nếu lưỡi cắt sắt đang sử dụng mà chưa đúng độ chuẩn để cắt sắt thì nên thay loại lưỡi mới.

Loi thuong gap cua may cat sat 1

Sự cố về điện và lỗi kỹ thuật về điện khác

– Nguyên nhân:

Phần cách điện bị hỏng, bị hở, đường dây điện không đảm bảo an toàn, bụi bẩm bám vào,…

– Biện pháp khắc phục:

Nếu máy đang vận hành hoạt động nên tắt máy kiểm tra các bộ phận nguồn điện của máy. Sau đó tìm nguyên nhân, biện pháp khắc phục nhanh nhất.

Động cơ của máy bị nóng

– Nguyên nhân: Máy hoạt động liên tục, kéo dài khiến động cơ máy bị nóng.

– Khắc phục: Có thể tắt máy để máy nghỉ ngơi 1 thời gian rồi tiếp tục vận hành như bình thường.

Ngoài 3 lỗi chính hay gặp ở trên còn có thể gặp tình trạng khi sử dụng máy bị bắn bụi sắt do bộ phận làm mát của máy chưa được đặt đúng vị trí. Do vậy cần điều chỉnh sao cho tia bắn ra được đúng chuẩn khi vận hành.

Khi đã xác định được nguyên nhân nhưng không thể tự sửa chữa được thì hãy mang máy đến các trung tâm bảo hành sửa chữa máy cắt sắt Makita để được hỗ trợ.

Trước khi đưa máy cắt sắt đi sửa cần lưu ý gì?

1. Tháo máy

  • Trước khi thực hiện việc kiểm tra máy cắt sắt, bạn cần đảm bảo rằng chắc chắn đã ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn.
  • Tiếp theo, bạn tháo các cụm trục khoan, tháo các chi tiết của từng bộ phận rồi đến các vòng phe và cuối cùng là núm chuyển chức năng.

– Khi tháo bạn nhớ chú ý để các chi tiết theo thứ tự tháo ra để khi lắp ráp lại không bị nhầm.

2. Vệ sinh máy

  • Sau khi đã tháo rời các chi tiết máy, việc tiếp theo bạn cần làm là làm sạch từng bộ phận bên trong máy.
  • Trong quá trình vệ sinh máy, bạn cần kiểm tra đồng thời các bộ phận cũng như các vòng gioăng xem còn sử dụng được không. Nếu không thì cần thay thế bằng những phụ tùng cùng loại. Nhiều khi cách sửa chữa máy cắt sắt chỉ là vệ sinh máy mà thôi.

Luu y su dung may cat sat hieu qua

– Để đảm bảo máy hoạt động ổn định và trơn tru, bạn nên sử dụng các loại dầu mỡ chính hãng và phù hợp với loại động cơ của máy cắt sắt đang sử dụng. Quá trình vệ sinh máy là rất quan trọng bởi nó vừa giúp tìm ra và khắc phục các lỗi lại vừa giúp cho máy hoạt động ổn định và bền bỉ hơn.

3. Lắp máy

Quy trình tháo máy bạn đã tiến hành như thế nào thì sau đó bạn chỉ cần thao tác ngược lại. Lắp lần lượt các chi tiết máy từ trong ra ngoài.

4. Kiểm tra máy

Sau khi đã lắp ráp xong tất cả các chi tiết, bạn cần dùng tủ điện kiểm tra cường độ và tính ổn định của dòng điện. Đây là công tác cực kỳ quan trọng nên không thể bỏ qua.

Lưu ý để sử dụng máy cắt sắt hiệu quả

– Khi sử dụng máy khó khăn đẩy thanh trượt do máy bị thiếu dầu mỡ khiến cho ma sát kém. Vì vậy bạn cần tra dầu mỡ thường xuyên cho máy đặc biệt là vào thanh trượt. Vệ sinh máy thường xuyên để thao tác cắt dễ dàng, thuận tiện hơn.

– Trong quá trình sử dụng máy cắt sắt quý khách cần tuân thủ nghiêm chỉnh các quy trình. Để đảm bảo được sự an toàn, hiệu quả của máy khi thi công.

– Để máy hoạt động chất lượng, ổn định và năng suất cao nhất bạn nên tránh 3 lỗi chính hay gặp nhất.

– Đặc biệt bạn cần đảm bảo đúng vị trí của những bộ phận và chi tiết của máy đúng vị trí. Vệ sinh dầu mỡ thường xuyên, chính hãng để đảm bảo máy móc vận hành trơn tru, ổn định.

Trên đây là những điều lưu ý khi máy cắt sắt gặp tình trạng hỏng. Hy vọng với những thông tin này có thể giúp bạn kiểm tra sơ bộ về máy cắt sắt Makita của mình. Từ đó tìm được nguyên nhân và sửa chữa dễ dàng.

Nếu bạn muốn mua máy cắt sắt chính hãng có thể ghé Đại Lý Makita để tham khảo. Ngoài ra, tại đây bạn cũng có thể tham khảo thêm các sản phẩm công cụ dụng cụ chính hãng khác như: máy khoan pin, máy cắt tôn, máy cắt nhôm…

Hotline: 09118 05 006

Showroom: Số 79, Lạc Trung, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Xem thêm thông tin tại www.nhabagian.com