Khi nhắc đến một thiết kế đẹp, dù ở nhà hay văn phòng, mảng xanh dường như trở thành một phần không thể thiếu trong không gian. Trên thực tế, các kiến trúc sư không cần phân vân xem không gian này cần bao nhiêu cây cối, mà điều quan trọng là sử dụng loại cây xanh nào thích hợp cho không gian phòng, phù hợp cho cả mọi người.

Ngoài giá trị thẩm mĩ, cây trồng còn giúp làm sạch không khí, kích thích sự sáng tạo và cho tinh thần thư thái, năng nổ hơn.

Plant 1-min

Dùng cây xanh để trang trí không gian

Dù bạn dự định thiết kế không gian cho khách hàng hay mang lại không gian mới mẻ cho nhà mình cũng nên có cây cối.
Bạn có thể tận dụng không gian trống như ở góc nhà, để đặt một vài chậu cây.
Ngoài ra hãy chắc chắn là đảm bảo cây đủ ánh sáng để sống. Nếu không gian phòng cao, hãy xem xét đặt cây trồng cao khoảng 1m8 để phù hợp, còn căn hộ nhỏ có thể xem xét để đặt cây thấp dưới sàn, khoảng 60 – 90 cm.

Plant 2-min

Khu vườn treo tường độc đáo

Đối với một bức tường gạch, như bức tranh được thấy trong hình dưới đây, chỉ sử dụng một vài cây trồng nhỏ và một số ốc vít gỗ để tạo ra một hiệu ứng tuyệt đẹp.
Một ý tưởng tuyệt vời khác là bạn có thể treo một vườn thảo mộc trong nhà bếp. Hãy sử dụng các kệ đựng nhỏ, trồng các loại rau thơm trong nhà bếp, không chỉ làm đẹp không gian mà vừa tiện lợi cho việc nấu nướng nữa!

Plant 5-min

Trồng cây phong lan

Khi trang trí không gian xanh cho căn phòng, màu xanh lá cây không chỉ là lựa chọn duy nhất. Những cây nở hoa sẽ có lợi cho sức khoẻ đồng thời hương thơm sẽ mang lại sự dễ chịu, màu sắc rực rỡ như hồng, đỏ, cam… sẽ mang lại sự tươi mới cho căn phòng hơn.
Hoa phong lan vì vậy thường được sử dụng với giá trị thẩm mỹ cao trong không gian phòng. Đặt chậu hoa phong lan trong phòng sẽ làm nổi bật và thu hút ánh nhìn về phía chúng, hơn nữa loại hoa này có tuổi thọ khoảng 4-6 tuần khi bạn chăm sóc chúng tốt.

Plant 23-min

Cây giả.. Tại sao không?

Trường hợp bạn không có thời gian để chăm sóc cây cảnh, hay có thể một thành viên trong gia đình bị dị ứng với cây nào đó, thì bạn có thể nghĩ đến phương pháp này!

Các loại cây giả, hay cả tranh treo tường hình cây xanh cũng đã có thể làm không gian của bạn trở nên xanh hơn rồi.

Plant 6-min

Hãy linh động để trang trí không gian trở nên sống động và thật dễ chịu nhé!

Tags: ,