Nhiều người nghĩ rằng ban công thường chỉ để trang trí cho đẹp, hoặc có thể trồng vài chậu hoa. Nhưng thật ra có rất nhiều cách để ban công của bạn trở nên độc đáo và mới lạ hơn, và dưới đây chúng tôi có một vài ý tưởng giúp bạn cải thiện để ban công nhà mình trở nên thú vị hơn!

Nơi thư giãn mỗi ngày

Balcony 1-min

Bạn có thể tận dụng không gian ở ban công thành nơi tuyệt vời để ngồi thư giãn, hay mỗi buổi sáng ngồi tắm nắng tại đây cũng là một ý tưởng khá thú vị!

Mở rộng không gian

Balcony 2-min

Ban công cũng có thể góp phần giúp phòng bạn có một không gian rộng hơn. Hơn nữa căn phòng của bạn sẽ trở nên sang trọng hơn khi sử dụng cùng một tông màu.

Khi mở cửa ban công ra, ban công sẽ trở thành một phần của căn phòng, và bạn có thể đặt một chiếc tủ hoặc bàn cà phê tại đây.

Ban công xanh

Balcony 3-min

Nếu bạn không có không gian trồng cây trong vườn, vậy tại sao không tận dụng không gian ban công để trở thành một khu vườn nhỏ? Lan can có thể trồng các loại cây leo, và các chậu cây trồng trên sàn nhà. Vậy là bạn đã có 1 khu vườn xinh xắn rồi!

Balcony 4-min

Thậm chí là bạn có thể trồng rau trên ban công! Và đừng quên xem xét một số yếu tố để có được những cây rau ngon như: ánh sáng mặt trời, nguồn nước tưới v.v…

Ánh sáng trang trí ở ban công

Balcony 7-min

Ban công ở bên ngoài, nhưng không vì vậy mà bạn có thể cho rằng ánh sáng là không quan trọng. Trong khi đèn và nến sẽ tạo một không gian ấm áp và yên tĩnh, thì những chuỗi đèn treo nhấp nháy lại tạo ra một không gian trẻ trung và sôi động, hay đó cũng chính là những nguyên liệu trang trí giúp ban công trở nên lạ mắt hơn.

Chắc hẳn bạn đã có một ý tưởng cho ban công nhà mình? Vậy hãy thực hiện chúng ngay và chia sẻ với chúng tôi nhé!

Tags: ,